A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

NÂNG CAO VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

 

 Nâng cao văn hóa ứng xử trong trường học là nhất là đối với đội viên nhi đồng trong nhà trường đó là nâng cao thái độ hành vi, cử chỉ, giao tiếp chuẩn mực giữa học học sinh với học sinh, giữa họa sinh với thầy cô giáo.

   Văn hóa ứng xử là một biểu hiện của giao tiếp, là sự phản ứng của con người trước sự tác động của người khác với mình trong một tình huống nhất định được thể hiện qua thái độ, hành vi, cử chỉ, cách nói năng của con người nhằm đạt kết quả tốt trong mối quan hệ giữa con người với nhau. Văn hóa ứng xử chính là những đặc điểm tính cách của cá nhân được thể hiện qua thái độ, hành vi, cử chỉ, lời nói của từng cá nhân trong giao tiếp xã hội. Văn hóa ứng xử học đường thực chất là đề cập đến các giá trị, chuẩn mực văn hóa điều chỉnh nhận thức, thái độ, hành vi, tác phong, cử chỉ, lời nói của giáo viên, học sinh, sinh viên trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Đó là yếu tố rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục học sinh.

   Liên đội trường TH Phúc Thuận I đã phối hợp với chuyên môn nhà trường triển khai những nội dung nhằm nâng cao văn hóa ứng xử học đường thông qua nội quy, quy chế của lớp học, qua sổ cờ đỏ và bảng chấm đi của Liên đội,  qua bài tuyên truyền phát thanh măng non, cuộc thi vẽ tranh.. đã được học sinh hưởng ứng nhiệt tình , các em đã tự nhận biết được thế nào là ứng xử có van hóa trong nhà trường như không xúc phạm bạn bè, không đánh nhau, không xa lánh, cô lập bạn, biết thưa gửi với thầy cô giáo, biết nói lời cảm ơn ....

 Với những nội dung như vậy Liên đội rất mong các bạn đội viên, nhi đồng thực hiện tốt văn hóa ứng xử trong nhà trường để nhà trường luôn là nơi hoàn thiện nhân cách tốt cho các em.

 

 


Tác giả: Lương Thị Oanh
Nguồn:TH Phúc Thuận I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 462
Hôm qua : 42
Tháng 10 : 1.513
Năm 2022 : 11.043