A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2022

 

Giới thiệu cuốn sách: Ở trường thật vui - Tác giả Ngô Diệu Châu dịch

          Các em học sinh yêu quý, cô rất vui khi được gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học 2022 – 2023. Hôm nay, cô muốn gửi đến các em một cuốn sách ý nghĩa trong chủ điểm “mái trường thân yêu của em” cuốn sách có tên là “Ở trường vui thật!”

          Cuốn sách nằm trong bộ truyện “cùng bé lớn lên” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.  Với kích thước nhỏ gọn 19x 21 cm, dày 24 trang, cuốn sách gồm ba câu chuyện nhỏ: Ngày khai giảng trên thảo nguyên, bọ dừa Xi – ben đi học và buổi tựu trường đáng yêu.

          Cô mời các em cùng ngắm nhìn bìa sách. Đó là hình ảnh mái trường với mái ngói đỏ tươi, có ba bạn nhỏ là voi, hươu cao cổ và ngựa vằn đang tung tăng đến trường. Chờ đón các bạn là cô giáo gà đang đứng ở cổng trường. Trường học của các bạn trên một thảo nguyên rộng lớn, nơi có rất nhiều cỏ xanh. Một bức tranh thật sinh động phải không các em.

          Chúng mình cùng đến với câu chuyện thứ nhất có tên là: “Ngày khai giảng trên thảo nguyên”. Trên đường đến dự lễ khai giảng ba bạn voi Tô –mi, ngựa vằn Sam và hươu cao cổ Um cứ cằn nhằn miết, các bạn cho rằng “Đi học chắc chắn là chẳng có gì vui”, rồi các bạn tưởng tượng ra “thầy giáo còn rất nghiêm khắc nữa cơ”. Thế rồi các bạn không có ý định tới trường, nhét cặp vào một cây bao báp và đi chơi suốt ngày.  Thế rồi bác hà mã gặp ba bạn và dọa sẽ mách với bố mẹ, các bạn sợ quá rủ nhau nhanh chóng quay lại trường học thôi! Nhưng khi tới trường các bạn thấy một không khí thật vui vẻ, sân trường rộn rã tiếng cười và các bạn được chơi đùa trên sân. Tiết học đầu tiên bắt đầu, các bạn học được rất nhiều điều vui. Trên đường về ba bạn cùng reo lên “Chúng mình đã có một ngày thật tuyệt vời”. Và sáng hôm sau, ba bạn dậy từ sớm, và trở thành những học sinh đầu tiên đến trường. Các bạn muốn xem ba bạn Sam, Tô – Mi, và Um đến trường vui như thế nào hãy tìm đọc trang 3 đến trang 9 các bạn nhé!

          Còn hai câu chuyện gần gũi và đáng yêu nữa trong cuốn sách này. Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường để biết thêm nhé, thư viện luôn mở cửa chào đón các bạn. Qua cuốn sách cô hi vọng các bạn thêm yêu thích tới trường hàng ngày, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 

 

 


Tác giả: Chu Thị Hoa
Nguồn:TH Phúc Thuận I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 465
Hôm qua : 42
Tháng 10 : 1.516
Năm 2022 : 11.046