Saturday, 31/10/2020 - 13:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Thuận 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 5

Mỗi chúng ta phải tự học cách lớn lên, vì thế cách tốt nhất là trang bị những kiến thức căn bản về sơ cứu vết thương để không bị hoảng sợ, lo lắng và bỡ ngỡ khi rơi vào trường hợp như vậy. Cuốn sách“Chiếc hộp cứu thương” được viết bởi tác giả Makoto Yamada, được Chi Anh dịch sẽ cung cấp cho các em những kiến thức quan trọng và cần thiết về việc sơ cứu vết thương khi bị bỏng; xây xát; vết cắt nhỏ; bị dằm đâm; bị kẹp cửa vào tay; chảy máu cam; nấc; va đập; bị ong đốt; côn trùng bay vào tai, mắt; bị mèo cào, cắn và khi bị tê chân

THỜI GIAN

ĐỊA ĐIỂM

NGƯỜI THỰC HIỆN

NGƯỜI THAM GIA

11/5/2020

Trung Tâm

Chu Thị Hoa

15GV + 281

11/5/2020

Quyết Thắng

Nguyễn Việt Huyên

6GV + 119

11/5/2020

Đèo Nứa

Nguyễn Thị Xuyến

3GV + 55

11/5/2020

Đầm Ban

Trịnh Mai Phương

3GV + 41

 

          Trẻ nhỏ giống như một cây non, trong quá trình lớn lên sẽ không tránh khỏi việc bị thương do ngã, xây xát, bỏng, hay ong đốt... Trong những tình huống đó không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể ở bên để chăm sóc và bảo vệ mình. Mỗi chúng ta phải tự học cách lớn lên, vì thế cách tốt nhất là trang bị những kiến thức căn bản về sơ cứu vết thương để không bị hoảng sợ, lo lắng và bỡ ngỡ khi rơi vào trường hợp như vậy. Cuốn sách“Chiếc hộp cứu thương” được viết bởi tác giả Makoto Yamada, được Chi Anh dịch sẽ cung cấp cho các em những kiến thức quan trọng và cần thiết về việc sơ cứu vết thương khi bị bỏng; xây xát; vết cắt nhỏ; bị dằm đâm; bị kẹp cửa vào tay; chảy máu cam; nấc; va đập; bị ong đốt; côn trùng bay vào tai, mắt; bị mèo cào, cắn và khi bị tê chân. Cuốn sách được minh họa bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu của họa sĩ Gen-ichiro Yagyu, và những phần tương tác thú vị giúp các em ghi nhớ kiến thức sâu hơn, chắc chắn những bài học về sơ cứu vết thương sẽ không còn nhàm chán nữa.

          Rất mong các em sẽ đọc và tìm hiểu nội dung của cuốn sách để rút ra những kinh nghiệm hữu ích cho chính bản thân các em và những người xung quanh chúng ta. Hẹn gặp lại các em vào buổi giới thiệu sách lần sau.


Tác giả: Chu Thị Hoa
Nguồn:TH Phúc Thuận I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 1.156
Năm 2020 : 8.260