Sunday, 11/04/2021 - 16:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Thuận 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 3/2021

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2021

Những thay đổi nhanh chóng trong đời sống xã hội đã tạo ra một cuộc sống hiện đại, vận động không ngừng, rất khẩn trương và chứa đựng nhiều yếu tố khôn lường. Những thay đổi về tâm lý của chính bản thân đang có tác động lớn đối với các em. Những thay đổi về mặt kinh tế, xã hội cũng ảnh hưởng đến từng gia đình của các em. Để sống, hội nhập và góp phần tích cực cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, không thể không giáo dục kỹ năng cho thích ứng với mọi biến động của hoàn cảnh, giúp các em rèn hành vi có trách nhiệm, ứng phó với sức ép trong cuộc sống, biết lựa chọn cách ứng xử phù hợp.

         Kỹ năng sống như những nhịp cầu giúp biến kiến thức thành những hành động cụ thể, những thói quen lành mạnh. Những người có kỹ năng là những người biết làm cho mình và người khác cùng hạnh phúc. Họ thường thành công hơn trong cuộc sống, luôn yêu đời và làm chủ cuộc sống của chính mình.

          Giúp các em ứng phó với những thách thức trong cuộc sống. Giúp các em trưởng thành có khả năng tự bảo vệ tinh thần và sức khỏe của chính mình và những người khác trong cộng đồng. Giúp các em xác định những mục tiêu của cuộc sống hiện tại và tương lai. Giáo dục kỹ năng đầy đủ sẽ tạo điều kiện và định hướng cho các em rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích, giàu lòng yêu quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến tài năng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

         Trên cở sở tầm quan trọng và tính thiết yếu của sách về kĩ năng. Nay Thư viện nhà trường đã sưu tầm và giới thiệu đến Thầy Cô cùng các em cuốn sách hay về kỹ năng ứng xử với 65 bí kíp cư xử văn minh, giúp cho Thầy, Cô và các em dễ dàng tìm đọc được sách mình yêu thích, nhằm phục vụ cho giảng dạy và học tập thêm thuận lợi, cũng như trang bị cho bản thân những kĩ năng thiết yếu trong quá trình học tập và hoàn thiện bản thân.

Cuốn sách: “Cẩm nang bằng tranh dạy kỹ năng ứng xử” được tác giả Song Ngư dịch, nhà xuất bản thế giới phát hành năm 2019. Những trang cuối của cuốn sách là cách hướng dẫn sử dụng sách này trong gia đình và sử dụng khi ở trường. rất mong nhận được sự đón đọc từ thầy cô và các em học sinh.


Tác giả: Chu Thị Hoa
Nguồn:TH Phúc Thuận I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 23
Tháng 04 : 373
Năm 2021 : 3.182