Sunday, 28/02/2021 - 16:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Thuận 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 11/2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

          Chủ đề: "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11"

          Thư viện hoạt động giới thiệu sách

          Cuốn sách giới thiệu: " CHUYỆN VỀ THẦY CÔ VÀ BẠN BÈ"

          Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 

           Chúng ta có thể tự hào rằng: "Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Những thế hệ nhà giáo có rất nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đức, kỹ năng sư phạm cao, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu với muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học trò mình đến bến bờ thành công. Có thể nói mỗi nhà giáo là một nhân tố tích cực góp phần làm nên sự vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn. Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, thư viện nhà trường xin gửi đến thầy cô và các em học sinh một cuốn sách :" Chuyện về thầy cô và bạn bè", do NXB thế giới ấn hành năm 2015.

          Cuốn sách dày 177 trang; Khổ 13x21cm

Nội dung cuốn sách gồm 41 câu chuyện về người thầy, về bài học cho tình bạn. Mở trang 23 của cuốn sách thầy cô và các em học sinh hãy đến với câu chuyện "Lời thầy dạy" để tìm hiểu 2 điều trong giáo dục chúng ta cần làm(Một là thầy dạy chúng ta làm thế nào để sống, hai là thầy dạy chúng ta phải sống như thế nào?...), hay câu chuyện " Tôi là giáo viên" tr72 với khuyết danh: Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa tâm hồn.

           Hay các em đến với trang 112 để đọc câu chuyện  khá thú vị " Bài học cho tình bạn",  trang 154 với câu chuyện “ Nếu tôi là bạn”        

          Trên đây chỉ là trích dẫn một vài truyện ngắn trong cuốn sách, còn rất nhiều câu chuyện hay, xúc động khác về người thầy, người cô kính yêu, tình bạn dũng cảm cao đẹp mà cuốn sách đang chờ chúng ta khám phá ...

          Hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách các em sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho mình, thêm hiểu, thêm yêu và kính trọng thầy,cô, bạn bè của mình.

Buổi giới thiệu sách của tôi đến đây là hết. Cuối cùng tôi xin kính chúc các thầy, cô giáo sức khoẻ, công tác tốt, tiếp tục cống hiến cho " Sự nghiệp trồng người" đạt những thành công lớn!

          Hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, các em học sinh hãy cố gắng thi đua đạt thật nhiều thành tích để dâng lên các thầy, cô giáo kính yêu!


Tác giả: Chu Thị Hoa
Nguồn:TH Phúc Thuận I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 25
Tháng 02 : 372
Năm 2021 : 1.164