A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG  DỊCH BỆNH TRONG MÙA ĐÔNG XUÂN

PHÒNG GDĐT TX PHỔ YÊN

TRƯỜNG TH PHÚC THUẬN I

 

 

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG  DỊCH BỆNH TRONG MÙA ĐÔNG XUÂN

 

 Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

 Mùa đông tiết trời lạnh khí hậu lúc khô hanh, lúc lại ẩm ướt, kèm theo các cơn mưa phùn rả rích là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển Chúng ta cần chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh trong dịp đông xuân giá rét. Hôm nay, cô sẽ cùng các em tìm hiểu và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh trong thời tiết này nhé!

Khi thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Đồng thời đây cũng là điều kiện môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút ) phát triển và lây lan như bệnh đường hô hấp( viêm phế quản, viêm phổi ), cảm cúm, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu…Gần đến dịp lễ, Tết nhu cầu giao lưu, đi lại và tập trung đông người là cơ hội cho dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan nhanh trong cộng đồng vì vậy chúng ta cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh trong dịp này.

 Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp cần thực hiện:

1.Giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh; ủ ấm cho trẻ em khi đi xe máy, khi ra ngoài trời; khi làm việc ngoài trời, ra ngoài trời vào ban đêm, sáng sớm phải mặc đủ ấm, lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

2. Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu… Hạn chế đến những chỗ đông người.

3. Ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để giúp cơ thể tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng. Ăn cân đối các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ăn tiết canh, không sử dụng gia cầm/sản phẩm từ gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm.

4. Tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch (đối với các bệnh có vắc xin phòng bệnh như: sởi, rubella, ho gà…).

5. Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, giữ ấm nhà cửa.

6. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

7. Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

Trên đây là các biện pháp phòng chống dịch bênh trong mùa đông xuân. Cô mong rằng các bạn bọc sinh cần giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt, vệ sinh môi trường, thực hiện ăn chín uống sôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ ấm cơ thể để phòng bệnh cho bản thân thật tốt nhé!

 

BGH DUYỆT

 

 

 

 

Nguyễn Nhật Cường

NHÂN VIÊN Y TÊ

 

 

 

 

Liễu Thị Thơm

 

 


Tác giả: Liễu Thị Thơm
Nguồn:TH Phúc Thuận I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 463
Hôm qua : 42
Tháng 10 : 1.514
Năm 2022 : 11.044