ĐÔI NÉT KHÁI QUÁT VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Phúc Thuận I được thành lập năm 1998 theo quyết định số 1066/TCCB ngày 16/10/1998 của Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên. Nhà trường có 1 Khu trung tâm và 3 điểm trường lẻ. Khu trung tâm của trường đặt tại xóm Bãi Hu, xã Phúc Thuận nằm cách trung tâm thị xã Phổ Yên 13 km về phía Tây. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ngành Giáo dục, thầy và trò nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Tên trường: Tiểu học Phúc Thuận I

          Loại hình: Công lập

          Địa chỉ: Xóm Bãi Hu, xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

          Email:  c1phucthuan1.phongpy@thainguyen.edu.vn

          Điện thoại: 02803865109

          Trường Tiểu học Phúc Thuận I được thành lập năm 1998 theo quyết định số 1066/TCCBngày 16/10/1998 của Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên. Nhà trường có 1 Khu trung tâm và 3 điểm trường lẻ. Khu trung tâm của trường đặt tại xóm Bãi Hu, xã Phúc Thuận nằm cách trung tâm thị xã Phổ Yên 13 km về phía Tây. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ngành Giáo dục, thầy và trò nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ khi thành lập tới nay, trường đã có 18 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Tháng 11/2005, trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từ đó tới nay, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của một nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia.

          Chi bộ nhà trường được thành lập ngày 3 tháng 5 năm 2009 theo quyết định số 103-QĐ/ĐU của Đảng ủy xã Phúc Thuận. Hiện nay, Chi bộ có 23 đảng viên, trong đó có 22 đảng viên chính thức. Từ khi hành lập đến nay, Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hằng năm đều được công nhận vững mạnh; các tổ chức: Ban đại diện CMHS, hội khuyến học.... hoạt động đúng mục đích nhằm hỗ trợ cho nhiệm vụ chuyên môn nhà trường.

         Trong những năm gần đây, nhà trường luôn tập trung mọi điều kiện để nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Hiệu quả đào tạo sau 5 năm luôn đạt trên 98%. Hàng năm, 100% học sinh lớp 5 đều hoàn thành chương trình bậc Tiểu học, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện thể chất và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn  được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên chú trọng việc xây dựng cảnh quan, môi trường, trang trí panô, áp phic nhằm làm phong phú cho cảnh quan và giáo dục trực quan cho học sinh; thực hiện việc trang trí trường học, lớp học theo mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hệ thống cây xanh, bồn hoa, cây cảnh... được chăm sóc thường xuyên che phủ bóng mát trên 80% sân trường tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện để thực sự Mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với các em học sinh.

          Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu kịp thời với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn nhằm tạo ra sự đồng thuận và các điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo luôn không ngừng hăng say công tác, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; luôn đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao để đáp ứng  nhu cầu giáo dục trong giai đoạn phát triển mới. 

          Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Năm học 2016 - 2017, trường đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đổi mới công tác quản lý, phương pháp  giáo dục; cải thiện nhiều về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường... Nhà trườngcũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, chính quyền địa phương và phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên. Với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu khong mệt mỏi của tập thể sư phạm chắc chắn trường Tiểu học Phúc Thuận I sẽ luôn ổn định và phát triển bền vững trong tươnglai đáp ứng được niềm mong đợi của nhân dân và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

          Dưới đây là một số hình ảnh về nhà trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lương Xuân Đương